Thêm một “Mái Ấm Đài Linh” hiện diện tại huyện nghèo tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 02/12/2018, tại thôn Nậm Cưởm, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đoàn tài trợ DaiLinh Group đã phối hợp cùng địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hoàng Thị Quý thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Trong những năm qua, với tinh thần tương thân, tương ái, “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, DaiLinh Group đã chung tay, góp sức mang lại niềm vui, mái ấm hạnh phúc cho nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Và đây là căn nhà thứ hai mà DaiLinh Group đã bàn giao cho nhân dân tỉnh Yên Bái.

Tham dự bàn giao, có đại diện của chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Búng. Về phía đoàn tài trợ, có bà Nguyễn Thị Hoài Hương – Tổng Giám đốc DaiLinh Group, bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Dạ Yến Thảo Spa cùng cán bộ nhân viên hai công ty.

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái

Bà Nguyễn Hoài Hương – Tổng Giám đốc DaiLinh Group và bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Dạ Yến Thảo Spa bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ con chị Hoàng Thị Quý

Nậm Búng là xã vùng cao của huyện Văn Chấn nằm cách trung tâm huyện hơn 40km, đời sống nhân dân mặc dù đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn.

Nhận được lá thư kêu gọi của thầy giáo Phạm Pa Ri – giáo viên trường THCS Nậm Búng về hoàn cảnh đặc biệt của chị Hoàng Thị Quý có 3 con nhỏ (các cháu sinh năm 2007, 2015, 2017) ở xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, Yên Bái thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của xã, nhà cửa trong tình trạng dột nát. Do thiểu năng trí tuệ chị Hoàng Thị Quý bị người xấu lợi dụng, các con sinh ra không có bố. Vào mùa đông, sinh hoạt của chị và các con gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên DaiLinh Group đã quyết định kêu gọi trao tặng căn nhà tình nghĩa nhằm giúp chị và các con có chỗ ở ấm cúng và ổn định hơn.

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 1

Lá thư kêu gọi hỗ trợ hoàn cảnh của chị Hoàng Thị Quý được viết bởi thầy giáo Phạm Pa Ri – giáo viên trường THCS Nậm Búng – Yên Bái.

Qua hai tháng kêu gọi, DaiLinh Group đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ nhân viên và các nhà hảo tâm trong đó có Spa Dạ Yến Thảo đã chung tay đóng góp công sức để căn nhà sớm hoàn thiện cho mẹ con chị Quý. Năm nay mẹ con chị đã thực sự có một mái nhà ấm cúng, khang trang hơn để đón Tết.

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 2

Đoàn tài trợ DaiLinh Group chụp hình lưu niệm cùng mẹ con chị Quý và đại diện lãnh đạo và địa phương xã Nậm Búng.

Trong lễ bàn giao, bà Nguyễn Thị Hoài Hương đã bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết: Trong suốt chặng đường hơn 15 năm, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, DaiLinh Group luôn dành sự quan tâm tới các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, éo le của chị em phụ nữ như chị Quý, nhằm giúp chị em có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của DaiLinh Group với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ nhân viên DaiLinh Group với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước. Bên cạnh việc bàn giao nhà mới cho mẹ con chị Quý, đoàn tài trợ DaiLinh Group cũng trao thêm quà tặng giúp mẹ con chị cải thiện cuộc sống.

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 3

Bà Lò Thị Hoài – Chủ tịch Hội Phụ nữ Xã Nậm Búng (áo đỏ) thay mặt gia đình và địa phương đã bày tỏ lời ơn chân thành tới đoàn tài trợ DaiLinh Group

Thay mặt chính quyền địa phương, Bà Lò Thị Hoài – Chủ tịch Hội phụ nữ Xã Nậm Búng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới đoàn tài trợ DaiLinh Group về nghĩa cử cao đẹp này, đồng thời cho biết đóng góp của DaiLinh Group có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của xã, góp phần giúp các hộ nghèo của xã giảm bớt khó khăn.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Hoàng Thị Quý và các con bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của DaiLinh Group để gia đình chị có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn. Nhìn gương mặt già nua, sạm đen trước tuổi của chị Quý cùng ánh mắt ngây thơ của các con trong niềm vui nhận nhà mới đoàn tài trợ cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày cuối năm se lạnh.

Một vài hình ảnh khác của buổi lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hoàng Thị Quý:

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 4

Bà Nguyễn Thị Hoài Hương – Tổng giám đốc DaiLinh Group và bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Dạ Yến Thảo Spa trò chuyện cùng mẹ con chị Hoàng Thị Quý

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 5

Các con của chị Hoàng Thị Quý

DaiLinh Group bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái 5

Một góc ngôi nhà được bàn giao của gia đình chị Quý

Chia sẻ:

    Liên hệ nhanh

    Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 1263 hoặc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!