Văn hóa Học tập – Chia sẻ – Đào tạo của DaiLinh Group

Văn hóa học tập là một trong những nét đặc trưng trong kỷ nguyên số. Ngày nay, môi trường kinh doanh hiện đại không ngừng phát triển và đặt ra các yêu cầu mới cho doanh nghiệp. Để có thể tồn tại và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đó, các doanh nghiệp đang ngày càng ưu tiên và đầu tư nhiều hơn vào đào tạo – học tập. Tại Đài Linh Group, văn hóa học tập được coi như một yếu tố văn hoá cốt lõi, là mũi nhọn quan trọng để tạo nên những giá trị lâu dài. 

Văn hóa học tập chính là một môi trường khuyến khích nhân viên học hỏi và phát triển. Việc học hỏi liên tục nhằm tạo nên sự đổi mới, phát triển tư duy sáng tạo của toàn thể cán bộ nhân viên. Điều này được ví như dòng máu chảy trong huyết quản của một doanh nghiệp. Nếu việc học dừng lại, sự đổi mới dừng lại. Và nếu đổi mới dừng lại, sự tiến bộ cũng vậy. Sản phẩm sẽ dần mất lợi thế cạnh tranh và quan trọng hơn, hệ thống tổ chức, nhân viên cũng sẽ rời rạc, làm giảm khả năng phát huy trí tuệ và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu suất công việc. 

Nhận thấy rõ tầm quan trọng cũng như sự nhạy bén của xu thế hiện nay, Đài Linh Group đã triển khai đa dạng các hình thức đào tạo từ Online đến Offline. Bắt đầu từ các buổi chia sẻ nhỏ lẻ của các phòng ban dần đến các buổi học tập và đào tạo toàn công ty, tạo nên văn hóa học tập bền vững. Với thành phần và cấu trúc từng lớp học riêng, phù hợp với từng vị trí, năng lực của nhân viên, điều này góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo nội bộ. Hãy cùng điểm lại 4 buổi học đầy ấn tượng đã được Đài Linh triển khai thành công:

  • Khóa học đào tạo giảng viên nội bộ “Train the trainer”

Một trong những rào cản lớn nhất của phần đông nhân viên chính là sự thiếu tự tin và “ngại” thể hiện trước đám đông. Để gia tăng động lực cũng như giúp nhân sự phá vỡ giới hạn đó, khóa học xuyên suốt 21 ngày Train the trainer của Đài Linh dưới sự giảng dạy của Ms Lan Anh – Giảng viên có 15 năm kinh nghiệm Đào tạo Sale & sản phẩm FMCG đã diễn ra. Qua mỗi buổi học, có thể nhận thấy sự thay đổi từng bước, tuy chậm nhưng lại chắc khi đội ngũ nhân viên tham gia đều có thể tự tin hơn, xóa bỏ được 3 “ngại”: ngại hỏi, ngại nói và ngại thể hiện. 

Khóa học “Train the trainer”  giúp nhân viên của Đài Linh trở thành những chuyên gia khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Khóa học đào tạo về sản phẩm của cô Lan Anh

Ngoài ra, Đài Linh đã lan tỏa được văn hóa học tập đến các đối tác, Cộng tác viên của các nhãn hàng. Cũng dưới sự giảng dạy của Ms Lan Anh, các bạn học viên tham gia nhiệt tình và có được rất nhiều kiến thức hữu ích về sản phẩm, thúc đẩy khả năng bán hàng. 

  • Khóa học “10 kỹ năng lãnh đạo – Crestcom”

Với tâm huyết và mong muốn đầu tư vào đội ngũ nhân sự để có được những CỘNG SỰ đúng nghĩa, tại quý 4 năm 2020, Đài Linh đã đẩy mạnh các hoạt động đào tạo cán bộ nguồn, nâng cao kỹ năng quản trị, tạo nên cộng đồng học tập giữa các Leaders để chia sẻ kinh nghiệm và thấu hiểu nhau hơn. Khóa học Crestcom – 10 kỹ năng lãnh đạo là 1 trong số đó.

Khóa học Crestcom giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo của các Leader

Với giáo trình được mua bản quyền từ nước ngoài, cùng giảng viên nổi tiếng Hoàng Ngọc Bích, mỗi buổi học sẽ tập trung đào sâu 1 kĩ năng, kết hợp các diễn đàn thảo luận nội bộ sẽ giúp kiến thức ngấm sâu, trở thành kinh nghiệm khi áp dụng vào thực tế. Quan trọng nhất, các học viên tham gia đều cam kết sẽ chủ động học tập với tâm thế cởi mở và nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ và đào tạo lại cho cấp dưới để Đài Linh trở thành một tập thể đoàn kết, cùng đổi mới và cùng phát triển đồng đều.

  • Khóa học phát triển, đổi mới tư duy tích cực “Thay tư duy – đổi cuộc đời”

Vào tháng 7, tháng 8 vừa qua khi đại dịch Covid khiến cuộc sống của chúng ta đảo lộn rất nhiều. Tinh thần chán nản, thu nhập giảm sút, thay đổi môi trường làm việc tại nhà và đặc biệt khủng hoảng tâm lý, lo sợ nhiều hơn,…Trong tình hình đó, Đài Linh đã cùng Giảng viên Vũ Hạnh Hoa – Nhà sáng lập và Giám đốc chuyên môn JoyUni để nhằm thổi lửa và truyền cảm hứng đến Đài Linh team qua 5 buổi học: Sống ở thế chủ động; Không có gì là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách; Học hỏi và phát triển liên tục; Làm chủ cảm xúc. 

Tuy được triển khai qua online nhưng lại tạo ra hiệu ứng và nguồn năng lượng ấn tượng, tạo thành sợi dây kết nối tinh thần ngày càng khăng khít. 

Khóa học “Thay tư duy – Đổi cuộc đời” giúp mỗi nhân viên của Đài Linh dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

  • Khóa học thường xuyên về sản phẩm, kỹ năng bán hàng, tin học văn phòng,…

Khóa học này mang đậm chất “Cây nhà lá vườn” riêng biệt được Đài Linh tổ chức hàng tuần, hàng tháng. Giảng viên trực tiếp chính là đại diện những bộ phận khác nhau: Marketing, Kế toán, Admin, Hành chính nhân sự….Với nội dung đa dạng, hình thức học tập linh hoạt, phong phú, các buổi học đã tạo nên bầu không khí sôi động để tất cả nhân viên có thể thoải mái chia sẻ cùng nhau. Đặc biệt ở những buổi đào tạo về sản phẩm, giúp bộ phận Sale hiểu sâu, hiểu đúng và tự tin truyền tải đến khách hàng. 

Những buổi đào tạo về sản phẩm để giúp bộ phận Sale hiểu sâu, hiểu đúng và tự tin truyền tải đến khách hàng

Cuối cùng, đối với một cá nhân, học tập thường là một hoạt động độc lập. Còn với một doanh nghiệp, học tập là một khái niệm mang tính chất tương hỗ – phụ thuộc lẫn nhau, được tăng cường bởi môi trường giao tiếp cởi mở, thói quen cộng tác,…để đi đến mục tiêu chung của cả một tập thể. Qua các buổi đào tạo, chia sẻ trên, toàn thể cán bộ nhân viên Đài Linh đã có được những cái nhìn đa chiều, tạo nên lối tư duy mở tích cực, sáng tạo không ngừng. Việc mở rộng và cập nhật kiến thức liên tục giúp Đài Linh xác định được văn hóa học tập đang trở thành một công cụ chiến lược để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và chắc chắn trong tương lai, văn hóa học tập của Đài Linh Group sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa cả về quy mô và chất lượng. 

Chia sẻ:

    Liên hệ nhanh

    Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 1263 hoặc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!