Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu

Nằm trong chuỗi đào tạo 10 Kỹ năng lãnh đạo Crestcom, buổi học đầu tiên đã tạo nên không khí học tập sôi nổi, vui vẻ với rất nhiều chia sẻ ý nghĩa.

Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu

Buổi học đầu tiên trong chuỗi đào tạo 10 Kỹ năng lãnh đạo Crestcom

Bạn là ai?

Mục tiêu của bạn khi tham gia khóa học là gì?

Bạn cam kết như thế nào để đạt được mục tiêu đó?

3 câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa, được giảng viên Hoàng Ngọc Bích đưa ra ngay đầu buổi học. Xác định rõ mục tiêu và các cam kết chính là cốt lõi giúp định hình con đường phải đi của cá nhân cũng như tổ chức, trong đó mục tiêu phải cụ thể và cam kết phải là hành động nhìn thấy được. Để cụ thể hơn, chị Bích đã đưa ra mô hình cái cây thú vị và hữu ích, có thể đưa vào ngay trong hoạt động thực tế tại phòng ban khiến học viên vô cùng thích thú.

Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu 1

Giảng viên Hoàng Ngọc Bích đưa ra 3 câu hỏi để mọi người cùng nhau giải quyết

Xoáy sâu vào hiện trạng cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam, giảng viên đã chỉ ra những điểm còn ‘thiếu” và “yếu” của người lãnh đạo nói chung, qua đó chia sẻ 4 nhóm năng lực cần có, phương pháp tự học để hoàn thiện, sự khác biệt giữa QUẢN LÝ và LÃNH ĐẠO trong thực tế. Đây là những điều Đài Linh rất cần trong thời điểm này.

Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu 2

Mọi người cùng nhau lắng nghe phân tích của giảng viên Hoàng Ngọc Bích về sự khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý

Khủng hoảng Hậu – Covid là điều đã được dự báo trước, tuy nhiên sự tụt giảm mạnh của hầu hết các ngành hàng vẫn khiến nhiều công ty lao đao và đi đến bờ vực phá sản. Đối với Đài Linh, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối hóa – mỹ phẩm, giai đoạn vừa qua vô cùng khó khăn khi hàng loạt đối tác phải đóng cửa, ngừng kinh doanh, nhu cầu của người dân tập trung vào hàng hóa thiết yếu.

Đứng trước thách thức này, chìa khóa giúp Đài Linh đứng vững, thậm chí một số ngành có tăng trưởng chính là sự đoàn kết của cả tổ chức, sự đam mê và nỗ lực của từng cá nhân, sự điều chỉnh kịp thời và linh hoạt của ban lãnh đạo. Tại buổi học, giảng viên Hoàng Ngọc Bích đã phân tích 4 cách khơi dậy đam mê, chính là những điều quan trọng giúp thúc đẩy động lực và duy trì năng lượng tích cực trong công việc. Lãnh đạo phải hiểu được gốc rễ của đam mê, từ đó mới định hướng đúng, điều hành chuẩn và ra quyết định hợp lý.

Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu 3

Mọi người tạo thành nhóm để thảo luận vấn đề do giảng viên đưa ra

Trước khi kết thúc buổi học đầu tiên, các học viên có thời gian chia sẻ với nhau điều mình thu nhận được sau buổi học, cách xây dựng thói quen tích cực (to do list, to be list, to stop list) và chọn cho mình 1 người bạn cùng tiến để hỗ trợ nhau mỗi ngày. 1 người có thể là hướng dẫn của người này (mentor) nhưng lại nhận được sự hướng dẫn của người khác (mentee), tạo nên mạng lưới gắn kết đa chiều, giúp kiến thức đi gần hơn vào cuộc sống.

Đào tạo lãnh đạo buổi 1: Từ cam kết đến mục tiêu 4

Kết thúc buổi học mỗi người sẽ tìm cho mình một người bạn đồng hành để hỗ trợ lẫn nhau

Buổi học thứ 2 sẽ bắt đầu vào 9h ngày 17/10/2020, cùng chờ đợi những bất ngờ và kiến thức mới nhé!

Chia sẻ:

    Liên hệ nhanh

    Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 1263 hoặc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!