Bố mẹ ơi, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn nhé!

Có thêm thời gian với những người mình yêu quý là mong muốn của tất cả chúng ta. Riêng với trẻ con, lúc nào chúng cũng muốn được ở bên bố mẹ nhiều hơn. Nhưng dường như, cuộc sống càng hiện đại thì thời gian “kết nối” giữa bố mẹ và con cái càng ít đi…

Bố mẹ ơi, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn nhé

Ở bên con là cách kết nối tốt nhất giữa bố mẹ và con cái

Nhiều phụ huynh mải vùi đầu vào công việc thay vì đưa con đi chơi vào ngày cuối tuần. Trong khi đó, trẻ con luôn muốn được ở bên cha mẹ, được gần gũi, ôm ấp và vỗ về.

Hình ảnh những đứa trẻ cầm smartphone dường như không còn xa lạ nữa. Hậu quả khi trẻ con nghiện điện thoại là suy giảm thị lực, tính khí thất thường, đặc biệt là sẵn sàng cãi lại người lớn. Chưa kể nếu con bạn chơi những loại game bạo lực hay xem những nội dung tiêu cực từ mạng xã hội thì chắc chắn nhận thức và hành động của trẻ sẽ bị ảnh hưởng.

Có một thực tế rằng cuộc sống càng hiện đại thì thời gian gắn bó giữa bố mẹ và con cái càng giảm. Hãy thử ngẫm xem khoảng thời gian trong ngày của con khi không có cha mẹ là khi ở trường, học thêm, hoạt động ngoại khóa… cũng gần hết một ngày rồi. Vậy thì, khoảng thời gian còn lại trong ngày được đồng hành cùng con quả thực là quý giá.

Bạn có biết, con cái cần khoảng thời gian ý nghĩa cùng bố mẹ. Hãy toàn tâm toàn ý khi bên con, để có thể lắng nghe con, hiểu con hơn. Hãy dạy con các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp con tự hoàn thiện bản thân. Đừng quá lăn tăn việc bạn có thể dành bao nhiêu phút bên con, bài viết này sẽ gợi ý những hoạt động hàng ngày giúp bố mẹ dành thời gian chất lượng cho con.

Cùng nhau dọn dẹp

Thay vì mỗi người một chiếc điện thoại bấm bấm thì hãy lên lịch cùng nhau trang trí, dọn dẹp nhà cửa. Vừa vận động tay chân, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tương tác với con. Hãy luôn khuyến khích tinh thần lao động ở trẻ, mẹ nhé!

Chơi thể thao cùng con

Cầu lông, đá bóng, nhảy dây, đạp xe… đều là những môn thể thao phù hợp để cha mẹ chơi cùng con. Rèn luyện thể thao cũng là cách để rèn cho con lối sống lành mạnh, hạn chế những đồ chơi công nghệ. Chơi thể thao cùng con là khoảnh khắc để cha mẹ khoe ra nét đẹp thể thao, năng động của bản thân đấy nhé.

Hướng dẫn con vệ sinh cá nhân mỗi ngày

Dành thời gian dạy trẻ thực hành tốt thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày là một phần quan trọng giúp trẻ có hàm răng chắc khỏe. Không bao giờ là quá sớm để khuyến khích, rèn thói quen vệ sinh răng miệng. Vừa có thời gian bên con, vừa rèn cho con một thói quen tốt, cha mẹ đừng bỏ qua nhé. Vấn đề còn lại là tìm sản phẩm phù hợp với tuổi của con và cùng con chăm răng xinh nào.

Bố mẹ ơi, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn nhé 1

Chải răng với Pierrot, răng thật khỏe cười thật yêu

Hãy biến việc vệ sinh răng miệng trở thành thói quen vui vẻ hàng ngày của con trẻ và các thành viên trong gia đình bằng sản phẩm chăm sóc răng miệng lành tính, an toàn, phù hợp.

Cả nhà cùng đi du lịch

Du lịch sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đáng giá cho cả gia đình. Tạm gác lại lo toan đời thường và cùng tận hưởng những khoảnh khắc quý giá bên nhau. Cùng con chuẩn bị những vật dụng du lịch hay đưa con đi sắm những đồ cá nhân để mang theo trong chuyến đi. Những chuyến đi thú vị cùng trải nghiệm mới, tất cả sẽ là những câu chuyện, kỷ niệm để kể lại cho con sau này.

Bố mẹ ơi, hãy dành thời gian cho con nhiều hơn nhé 2

Chuẩn bị đồ du lịch  không thể thiếu bộ chăm sóc răng miệng mini cho con

Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện mà cha mẹ có thể lựa chọn việc dành thời gian cho con theo cách riêng, chỉ cần chúng ta muốn con trẻ có một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc, được yêu thương trọn vẹn. Việc bố mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ không chỉ vun đắp tình cảm mà còn tác động lên chỉ số thông minh (IQ) của trẻ, giúp trẻ tự tin hơn, sống tích cực và trở thành những đứa trẻ hạnh phúc.

Chia sẻ:

    Liên hệ nhanh

    Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900 1263 hoặc vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!